Cách chế biến bắp bò xào chua ngọt dành cho chị em hiện đại. Mấy hôm nay, thời tiết đã sang thu, trong bữa cơm gia đình mình lại có thêm món thịt bò xào chua ngọt nóng hổi. Vị chua chua, ngọt ngọt của thịt bò và thơm hòa quyện rất hấp dẫn. Bò xào chua ngọt vừa thơm vừa ngon, một cách nhanh nhất tinh tế khẩu vị với hướng dẫn chi tiết đầy đủ hình ảnh, video mà chúng ta có thể làm thành công.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 g
  • ớt ngâm giấm: 10 quả
  • Tỏi: sáu tép. Gừng: ba miếng
  • Gia vị: 1 thìa cà phê xì dầu ăn, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu mè, 1 muỗng bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo độ kết dính của món ăn, 1 thìa cà phê nước trắng, 1/2 thìa đường cát

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, những nàng đem đi rửa thật sạch, để ráo rùi chặt miếng quân cờ. Tẩm ướp thịt bò với 1 thìa cà phê xì dầu, một muỗng cà phê dầu, vài giọt dầu ăn mè, 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột năng), 1 thìa cà phê nước trắng. Mang gang tay vào, trộn cho đều và siết cho Nguyên liệu được thấm sâu gia vị. Ướp chừng 30 phút đến 1 h để gia vị được thấm sâu vào miếng thịt bò, món ăn sẽ cực kỳ ỉu và đậm vị hương vị ấy nhe.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt sừng ngâm dấm thái khoanh mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, khẽ nát, gừng tươi bằm nhỏ. Đặt chảo lên phía trên bếp, đợi chảo nóng, những nàng cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu sôi già trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, cho đến thấy lúc từng miếng thịt chắc lại, hơi chuyển màu sắc thì trút ớt, tỏi, gừng vào khuấy đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: đảo nhanh tay thêm 2 ph nữa rùi cho đường kính trắng vào món ăn. Quấy đều rùi tắt bếp là ta đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt vừa thơm vừa ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Từng miếng thịt bò được xào chín tới, mềm ỉu chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt quyện cùng các loại gia vị và Các nguyên liệu khiến món ăn trở nên cực kỳ đặc biệt. Chúc những nàng thành công và ngon miệng nhe.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

một số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò các nàng chọn mua thịt bò thăn nhé, phần nạc này khá là ỉu và ngọt, cực kỳ phù hợp của món ăn này.
  • sở dĩ mình tận dụng ớt hiểm ngâm giấm vì ớt hiểm tạo chừng cay, ngâm cùng giấm tạo nên vị cay cay chua nhuốt nhuốt rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, những nàng nhớ quấy đều tay trên lửa lớn đổ thịt bò không bị cháy nha. Mục đích của việc cho lửa lớn là sẽ khiến cho thịt bò không bị ra nước khi tạo ra mà vẫn giữ được chừng ngọt, mềm, thơm vốn có.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm món bò xào chua ngọt cả nhà đều mê.

Chia sẻ lên facebook