Phương pháp làm bò hấp tía tô dễ dàng khó cưỡng. Bò tơ hấp tía chén là món ăn rất nổi h và hấp dẫn với nhiều người, có khá nhiều trong những cửa hàng thịt bò, nhưng không phải ai cũng tự bản thân mình thực hiện được. Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề cách chế biến bò hấp tía bát. Mời ta đón đọc các bước làm dưới đây he.

Các nguyên liệu của món bò hấp tía tô

Thịt bò tươi, thái mỏng vừa. Nên chọn lựa thịt bò có cả phần da nhưng ít mỡ sẽ là phần ngon nhất cho món ăn này.

Lá tía âu các bạn nên chuẩn bị 1 nắm hoặc lớn hơn nếu như lượng thịt của chúng ta nhiều, rửa sạch và cắt nhỏ vừa.

Cần một vài của sả cây, xắt lát mỏng

ớt sừng cũng cần dùng khoảng nửa quả một trái

Sa tế, gừng, gia vị,… mỗi loại chuẩn bị chút xíu.

Bò tơ hấp tía âu

trình tự tiến hành làm bò hấp tía chén

Bước 1: Thịt bò mua về cần được rửa cho thật sạch cho nước, nếu như là thịt đã xắt thì các bạn có thể quăng qua bước thái thịt, nếu như không thì cắt thành miếng mỏng vừa, to bản.

Bước 2: Tiến hành củ tẩm ướp thịt bò. Bạn có thịt bò vào 1 chiếc tô có nắp, tẩm ướp thịt bò cùng với chút mì chính, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, sa tế, đường kính, đánh đều hỗn hợp rồi đậy vung lại và để trong khoảng chừng 1/2h đổ thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Hấp thịt bò

Với phần sả đã được làm sạch và thái lát ở bên trên, chúng mình sử dụng chúng dải một lớp mỏng ở dưới đáy xoong, rồi thì bỏ thịt bò phía trên. Lớp tiếp theo sẽ là lớp lá tía tô. Bạn luôn phải hấp cách thủy thịt và lá tía âu này. Chúng mình chuẩn bị nước sạch rồi nêm nếm thêm phần sả cây còn thừa vào nước để hấp thịt bỏ thịt theo lớp dứa hơn.

Đun với lửa to lúc lúc đầu, khi nước nóng thì giảm lửa nhỏ xuống lại, hấp tới khi thịt chín.

Khi thịt đã chín, ta mở nắp xoong và rưới chút xíu mỡ tỏi đều lên trên thịt và lá tía thau để món ăn có được hương thơm cuốn hút nhất.

sau đó lại kho thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Pha nước chấm

gia vị chấm chính là một phần quyết định lớn cho một món ăn ngon hoặc không, vì vậy cần pha nước để chấm thật phù hợp. Với món này chúng mình có thể dùng chút xíu đường cát, một chút bột ngọt, tí xíu dầu thực vật hào, một ít nước chao để làm nước mắm chấm.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò hấp tía tô nhâm nhi ngày cuối tuần.

Chia sẻ lên facebook