Phương pháp làm thịt bò xào hành tây ớt chuông mọi người cùng ăn. Thịt bò xào củ hành tây Tác dụng của củ hành tây như chống cảm cúm, chữa chứng mất ngủ, giảm cholesterol. Thịt bò xào hành tây với hương vị nước dùng sốt XO của Nhật còn củ hành tây thì mềm ỉu ngọt khiến món ăn tưởng độ đơn giản ấy lại trở nên ngon hơn rất nhiều. Trong các món ăn về thịt bò của Nhật, có một món mà ngon, dễ ăn, lại phù hợp với túi tiền nhất thì đó là món Gyudon–cơm với thịt bò xào hành tây kiểu Nhật!

Các nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có cần có để làm món thịt bò xào củ hành tây bao gồm:
Thịt bò: 300g
hành tím tây: 1/2 củ hay một củ đều được
gừng, tỏi khô, cây hành hoa
dầu thực vật, mắm, bột súp

Đối với món xào thì ta nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ cực kỳ mềm mà không bị dai.

cách chế biến thịt bò xào củ hành tây

Thịt bò mua về, các bạn đem đem đi rửa thật sạch, xắt lát mỏng. Các bạn cũng có thể nhờ chính người bán cắt cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và khẽ dập. Tỏi khô bóc hết vỏ, băm nhỏ. Thêm một thìa mắm, tỏi bằm và gừng tươi vào thịt bò tẩm ướp trong vòng 10 ph.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-1

tẩm ướp thịt bò

khi đang ướp thịt, ta tranh thủ sơ chế củ hành tây như sau: lột bỏ vỏ già phía bên ngoài, rửa cho thật sạch củ hành tây và bổ thành các cung tròn (bạn cũng có thể cắt kiểu múi cau nhé).

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-2

củ hành tây thái cung tròn

chúng ta rót dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn, để thịt bò xào sơ cho chín tái sau đó xếp thịt bò ra một cái dĩa. Nếu như thịt bò ra nhiều nước thì các bạn gạn bớt nước thịt đi nha.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-3

Xào thịt bò tới khi chín tái

tiếp theo đặt chảo lên trên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Rồi, các bạn đổ củ hành tây vào, trộn cho thật đều tay cho đến khi hành tím chín tái thì nếm thêm chút gia vị.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-4

các bạn cho hết thảy đĩa thịt bò đã đảo cho chín tái vào cùng, trộn cho đều và nêm gia vị cho vừa khéo miệng sau đó tắt lửa.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-5

cách nấu thịt bò xào hành tây

kết quả

các bạn trút thịt bò lên dĩa, đổ thêm hột tiêu xay là co thể nhâm nhi rồi đấy. Miếng thịt vừa chín tới mềm ỉu mềm, ngọt tự nhiên, vị thơm của thịt bò, hành tây và hạt tiêu bột khiến các bạn cứ muốn gắp mãi không thôi. Để món ăn thêm phần lôi cuốn, chúng ta đừng quên trình bày món ăn bằng những lát quả cà chua đỏ thắm nha.

Thịt-bò-xào-hành-tây-thơm-ngất-ngây-cả-xóm-6

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò xào hành tây cà chua cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook