Cách làm thịt gà kho nước dừa đơn giản tại nhà. Là món ăn vô cùng phổ biến trong bữa cơm người Việt, thịt gà kho nước dừa mang vị ngon chuẩn vị, khi ăn chung cơm rất dễ ăn. Thịt gà dứa mềm, chuẩn vị ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món gà kho nước dừa này chúng ta cần chọn phần thịt đùi gà để kho bỏ thịt khỏe mạnh và nhiều nạc. Về phần dừa nếu như có dừa non thì chúng ta mua hai trái nhỏ, còn nếu như dừa to thì 1 trái là đủ dùng sau đó.

Ngoài ra chúng mình chỉ cần chuẩn bị thêm một số gia vị khác như gừng tươi, hành tỏi khô, vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu ăn mè, tiêu bột sọ, tiêu xay và 4-5 trái quả ớt tươi nữa.

cách làm món gà kho nước dừa, món ăn hằng ngày, món ăn ngon

Sơ chế

Đùi gà các bạn rửa thật sạch cho nước muối iod pha loãng cho hết bụi bẩn và mùi tanh, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

hành tím, tỏi khô bạn lột phần vỏ cứng đi, rửa cho sạch rồi gõ dập, bằm nhỏ.

gừng các bạn mang đi rửa thật sạch, cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Ớt tươi bạn vứt cuống, bỏ hột rồi xay nhuyễn ra.

Dừa dươi ta chặt đầu sau đó trút nước vào ca. Ít nước dừa đủ để kho món này độ tầm 500ml thôi.

Sau khi sơ chế xong Nguyên vật liệu, chúng ta tẩm ướp thịt gà chung với gừng xắt lát, vừng trắng, tỏi khô, tiêu, tiêu xay hột, nước tương ngọt, nước mắm, dầu ăn mè trong vòng 1/2h cho thấm đều gia vị.

cách thực hiện

Sau khi thịt gà đã thấm đều gia vị, chúng ta bê chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đợi đến khi dầu nóng sau đó thả từng miếng thịt gà vào và chiên áp chảo đều hai mặt. Còn phần nước để ướp thịt gà thì chúng ta để nguyên sang một bên đừng vội vớt bỏ hết nghen.

Sau độ 2 ph áp chảo cho mỗi mặt, bạn gắp thịt gà ra đĩa rồi cho cho gừng tươi và ớt bằm nhỏ vào xào cho tới khi dậy mùi dứa thì đổ hết phần nước để ướp thịt gà vào cho tới khi sôi nước thì thêm 500ml nước dừa vào.

Lúc này bạn bật lửa to và chờ đến khi nước lọc xoong sôi thì trút thịt gà vừa áp chảo vào và đun sôi cho tới khi xoong gà kho nước dừa sôi thì cho nhỏ lửa lại và kho trong khoảng chừng nữa tiếng.

Khi mở vung ra bạn trông thấy thịt gà mềm, thấm được gia vị và nước sạch xoong vơi đi một nửa, làm nên màu nâu rất bắt mắt thì món ăn này đã hoàn thành rồi he. Chúng ta xúc thịt gà lên đĩa và làm đẹp thêm vài cọng rau mùi nữa là thưởng thức được ngay thôi.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món gà kho nước dừa đúng vị quê hương.

Chia sẻ lên facebook