Cách làm bò khô xé sợi mọi người cùng ăn, cách chế biến bò khô xé thành từng sợi dai ngon không hề đơn giản. Dù vậy, chỉ cần một chút khéo léo và thực hiện đúng theo trình tự hướng dẫn dưới đây. Thịt bò khô xé thành sợi được tạo ra từ những gia vị sạch và thịt bò tươi rói với hương vị thơm ngon, cay và đậm đà, là món ăn vặt tuyệt vời.

Nguyên liệu làm khô bò xé thành từng sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
phương pháp nấu khô bò xé thành từng sợi ngon dựa theo nhiều vào tỷ lệ Nguyên liệu
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

phương pháp làm khô bò xé sợi

Bước 1: tỏi + sả xắt nhỏ và gừng xắt lát cho hết vào cối giả dập nát. Rồi cho ra tô trộn cùng những gia vị lên bên trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò đem đi rửa thật sạch, thấm khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào đĩa với cùng các gia vị, mang bao tay quấy đều. Dùng màng thực phẩm bọc thau thịt để ít nhất 3 h đổ thịt ngấm hoặc bỏ vào tầng mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: bỏ thịt theo lớp bò vào trong chảo rim với lửa nhỏ 5 ph cho nước lọc thịt tứa ra, rồi tăng lửa vừa một sau đó rim cùng với nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: chờ thịt hơi hết nóng, cho từng miếng thịt vào màn thực phẩm rồi sử dụng cây cán bột cán bột chúng mình từng miếng thịt hơi dập . Ở giai đoạn này bạn có thể xé sơi tùy theo khẩu vị.

Bước 4: bỏ thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò vi sóng bật chế độ nướng nhúng nóng 15 ph trước ở nhiệt chừng 80 90 chừng C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 ph là trở thịt một lần. Cứ sấy như thế cho đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò khô xé sợi ngon thơm ngon bổ dưỡng.

Chia sẻ lên facebook